ถูกหลานวัย 14 ฟันคอดับ

ถูกหลานฟันคอดับ ที่จังหวัดสุรินทร์เกิดเหตุการณ์ที่น่าสลดใจดีขึ้นโดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับการแจ้งจากชาวบ้านว่ามีหญิงสาวเสียชีวิต 1 รายโดยสภาพศพถูกปาดคอจนเสียชีวิตเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางมาถึงก็พบชาวบ้านรวมถึงผู้ก่อเหตุยืนอยู่ในพื้นที่เพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อมาถึงทางชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างๆช่วยกัน

เล่าเรื่องราวให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจฟังว่าเหตุเกิดเนื่องจากว่าหญิงสาวที่เสียชีวิตคนดังกล่าวเป็นคนที่มีอาการคล้ายคนเสียสติเนื่องจากเธอเสพยาเสพติดมานานจึงเป็นที่รู้กันดีของคนในหมู่บ้านว่าเป็นคนที่สติไม่สมประกอบซึ่งในตอนเกิดเหตุนั้นผู้เสียชีวิตได้

ขี่มอเตอร์ไซค์มาที่บ้านของผู้ก่อเหตุแล้วลงมาตามหาแม่ของผู้ก่อเหตุโดยถือมีดมาด้วยและตั้งใจจะเข้ามาทำร้ายแม่ของผู้ก่อเหตุซึ่งมีอายุเพียงแค่ 16 ปีเมื่อเด็กไทยวัย 16 ปี- เห็นดังนั้นจึงได้เข้าไปช่วยแม่แล้วทำการแย่งมีดออกมาจากน้าสาวของตนเองแต่ในระหว่างที่มีการแย่งมีดกันนั้นเด็กชายอายุ 16 ได้สะบัดมีดเพื่อหวังที่จะโยนทิ้งออกไป

แต่ปลายไม่เดินไปโดนคอของน้าสาวจนเป็นเหตุให้น้าสาวของตนเองเสียชีวิตซึ่งหลังจากที่รู้ว่าน้าสาวเสียชีวิตแล้วก็ได้โทรแจ้งความกับตำรวจและยืนรอมอบตัวอยู่ในจุดเกิดเหตุ

      เมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรับทราบปัญหาจึงได้จับกุมตัวเด็กชายวัย 16 เพื่อนำไปคุมขังสถานกักขังเยาวชนแต่ชาวบ้านในพื้นที่ต่างก็พากันคัดค้านเนื่องจากหลายคนสงสารเด็กชายวัย 16 ปีที่ไม่ได้มีเจตนาจะฆ่านะตนเองเพียงแค่ต้องการช่วยแม่ที่กำลังจะถูกนะฆ่าตายเท่านั้นแต่ด้วยเหตุบังเอิญจึงส่งผลให้น้าเสียชีวิตซึ่งน้าสาวคนดังกล่าวก็เป็นคนสติไม่ดีที่มักจะเข้ามาทำร้ายร่างกายแม่ของเด็กวัย 16 ปีนี้อยู่แล้วและชาวบ้านต่างก็ยิงกันว่าเด็กชายวัย 16 ปี- คนดังกล่าวเป็นเด็กนิสัยดี

ที่รักแม่และคอยช่วยเหลือแม่มาโดยตลอดดังนั้นจึงไม่อยากที่จะให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการจับกุมตัวเด็กชายดังกล่าวไปทำการลงโทษแต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่าผู้กระทำผิดต้องได้รับการลงโทษซึ่งสามารถทำการประกันตัวได้

แต่เนื่องจากครอบครัวของเด็กชายคนดังกล่าวมีฐานะยากจนจึงไม่มีเงินที่จะไปประกันตัวเด็กชายวัย 16 ปีออกมาซึ่งเรื่องนี้ชาวบ้านได้ออกมาพูดคุยกันรวมถึงอยากจะขอร้องให้หน่วยงานต่างๆได้ออกมาช่วยเหลือเด็กชายวัย 16 ปีซึ่งเป็นคนดีเนื่องจากสงสารเด็กที่กำลังมีอนาคตแต่พอต้องการช่วยแม่จึงทำให้พลั้งเผลอทำน้าสาวเสียชีวิตไป

 

ได้รับการสนับสนุนโดย     ีดฟิำะ