ระนอง ปักหมุดที่สำหรับโต้คลื่นตามฤดูกาล

คลื่นตามฤดูกาล ทุกหาดของทุกจังหวัดที่ผ่านมานั้นถือว่าเป็นหาดเด็กๆไปเลยถ้าจะมาเทียบเคียงกับหาดนี้ หาดของที่ระนองนั้นก็เป็นหาดทั่วๆไปที่นักท่องเที่ยวต่างให้ความสนใจแล้วก็แห่กันมาเหมือนกัน

แต่ว่าที่ไม่เหมือนกันนั้นต้องบอกเลยว่าคลื่นลมของที่นี่ไม่เหมือนใคร เป็นเหมือนทั้งสวรรค์แล้วก็นรกในที่เดียวกันเลยก็ว่าได้ ซึ่งหาดที่นี่นั้นถือว่าเป็นหาดที่มีความสวยงามอย่างมาก เพราะมีลูกเกาะให้เห็นมากที่สุดในทุกจังหวัดเลยล่ะ ด้วยความสวยงามนี้กลับเป็นเกาะที่มีคลื่นอันแสนเกรียวกราด

หาดที่ขึ้นชื่อที่สุดของการเล่นโต้คลื่นของจังหวัดนี้ก็เป็นหาดไหนเป็นไม่ได้นอกจากหาดของเกาะพยาม ซึ่งห่างจากตัวจังหวัดระนองเพียงนิดเดียว นั่งเรือแปปเดียวก็ถึงแล้ว เกาะที่นี่ถือว่ามีความเป็นส่วนตัวสูงเป็นอันดับต้นๆเลยล่ะ เพราะว่าเป็นเกาะที่ค่อนข้างเล็กแล้วก็มีมรสุมอยู่บ่อยๆ

หาดที่นี่เป็นที่ต้องการของนักโต้คลื่นมือโปรทั้งนั้น ซึ่งจริงๆแล้วหาดที่นี่ก็มีหน้าคลื่นลมดีๆเหมือนกับหาดอื่นๆของฝั่งทะเลอันดามัน แต่ที่แปลกคือ หาดบนเกาะพยามแห่งนี้มีฤดูกาลให้เล่นที่น้อยมากๆ แต่พอมีคลื่นลมดีๆก็จะต้องมาเสี่ยงกันอีกว่าคลื่นลมนั้นแรงเกินจะเล่นได้หรือปล่าว ตรงนี้แหละที่ทำให้

การมาโต้คลื่นบนเกาะพยามแห่งนี้มีความเสี่ยงที่จะอดเล่นสูงมากๆ จริงๆอยู่ที่ฤดูมรสุมหรือฤดูฝนนั้นจะเป็นช่วงที่มาเล่นที่เกาะนี้ได้ นั้นเป็นเพียงแค่ไม่กี่เดือนเท่านั้นเอง แต่ว่าถ้าเกิดมรสุมนั้นแรงจนเกินไปจะทำให้ทางเกาะสั่งห้ามลงเล่นน้ำทะเลนั้นเอง

พูดอีกอย่างคือปิดเกาะกันเลยแหละ แล้วนั้นทำให้ความเป็นส่วนตัวบังเกิด เพราะว่านักท่องเที่ยวก็ไม่ค่อยอยากจะเสี่ยงมาเท่าไหร่ แต่ถ้าเกิดว่าช่วงฤดูมรสุมนั้น คลื่นลมไม่แรงจนถึงขั้นปิดเกาะละก็นะ ถือว่าเป็นคลื่นที่นักโต้คลื่นมืออาชีพต้องมาท้าทายคลื่นสักครั้งอย่างแน่นอน ตุลา-ธันวา ลองไปวัดดวงกันดู

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  ดูบอล