วัดพระธาตุดอยสุเทพปิดห้ามคนเข้าสักการะ

พระธาตุดอยสุเทพ พิษของเชื้อไวรัสโคโรน่าระบาดหนักส่งผลกระทบถึงวัดพระธาตุดอยสุเทพต้องปิดห้ามคนเข้าสักการะ

    จากกรณีที่มีการแพทย์ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าซึ่งกำลังระบาดอย่างหนักอยู่ในขณะนี้ส่งผลให้วัดพระธาตุดอยสุเทพซึ่งปกติแล้วจะเปิดให้ผู้คนทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศได้เดินทางมาสักการะพระบรมสารีริกธาตุ

เพื่อความเป็นสิริมงคลของชีวิตแต่ในปัจจุบันทางวัดพระธาตุดอยสุเทพได้มีการปิดประตูทั้ง 4 ด้านเพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเข้าไปกราบไหว้สักการะองค์พระบรมธาตุด้านในเพื่อเป็นการป้องกันการที่ประชาชนจะเข้าไปอยู่ภายในกันอย่างหนาแน่นแล้วจะส่งผลให้เป็นจุดเริ่มต้นของการแพร่เชื้อไวรัสโคโรน่า

ดังนั้นนับตั้งแต่วันนี้จนเป็นต้นไปทางวัดจะมีการปิดการเข้าไปเคารพสักการะกราบไหว้ทำได้เพียงแค่เดินดูแค่บริเวณด้านนอกเท่านั้นจนกว่าการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าจะสิ้นสุดลงจึงจะมีการเปิดประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติสามารถเข้าไปไหว้องค์พระบรมธาตุได้อีกครั้งหนึ่ง

      อันนี้เกิดจากความร่วมมือกันระหว่างสถานที่ต่างๆที่คิดว่าเป็นจุดที่ประชาชนจะไปรวมตัวกันอย่างหนาแน่นโดยรัฐบาลต่างก็ขอความร่วมมือดังนั้นที่วัดพระธาตุดอยสุเทพเองก็คือหนึ่งในนั้นที่ประชาชนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมักจะเดินทางมาที่นี่กันทุกวันเพื่อกราบไหว้ขอพรองค์พระบรมธาตุดังนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อไวรัสกรุณามีการเผยแพร่จากผู้ป่วยที่ป่วยอยู่แล้ว

ไปยังคนที่ไม่ป่วยเป็นการยับยั้งการเผยแพร่ที่ดีที่สุดในขณะนี้ทางวัดจึงต้องให้ความร่วมมือทางราชการด้วยการปิดไม่ให้คนเข้ามาทำการไหว้พระในช่วงเวลาที่โรคระบาดจะมีการระบาดอย่างต่อเนื่องอยู่ในขณะนี้

    เชื่อว่าถ้าหากทางวัดไม่มีการปิดไม่ให้คนเข้าไปไหว้ประชาชนที่เพิ่งเดินทางออกจากกรุงเทพฯ เกิดเมืองนอนจะต้องมีการแวะไปกราบไหว้พระบรมธาตุที่วัดพระธาตุดอยสุเทพแน่นอนเพราะเป็นความเชื่อของคนไทยมาช้านานอยู่แล้วเกี่ยวกับการกลับบ้านเกิดเมื่อไหร่ก็ต้องไปกราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัด

ดังนั้นการที่ทางวัดมีการสั่งห้ามให้คนเข้ามากราบไหว้องค์พระบรมธาตุในช่วงนี้จึงเป็นสิ่งที่สมควรทำเป็นอย่างยิ่งเพราะตอนนี้สถิติจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่านั้นเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆในแต่ละวันจนน่ากลัวว่าจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าจะใกล้เคียงกับประเทศจีนหรือประเทศอิตาลีแล้วก็เป็นได้ ซึ่งไม่ใช่แค่เฉพาะวัดพระธาตุดอยสุเทพเท่านั้นที่ปิดไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าตอนนี้ทุกวัดทั่วจังหวัดเชียงใหม่ก็พากันปิดทั้งหมดเพื่อเป็นการสนองนโยบายของทางรัฐบาล 

 

ขอขอบคุณ   ดาวน์โหลด Gclub