แมลงและสัตว์ที่เรานั้นควรระวัง

สัตว์ที่เรานั้นควรระวัง เมื่อเรานั้นได้ดูข่าวเกี่ยวกับคุณแม่ท่านหนึ่งที่ไปซื้อน้ำให้ลูกกินเพราะว่าเมื่อเรานั้นซื้อน้ำมากินแล้วเกิดเหตุการณ์ที่เรานั้นไม่คาดคิดคือการที่เรานั้นได้เห็นสัตว์ที่มีพิษถ้าเมื่อลูกของเรานั้นกินเข้าไปนั้นอาจจะเกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

และเราจะไปเรียกความยุติธรรมที่ไหนกันเพราะว่าการที่เรานั้นเห็นเหตุการณ์นั้นเรายังรู้สึกตกใจอย่างมาก

     เมื่อมีคุณแม่รายหนึ่งได้โพสต์ เฟซบุ๊ก ลงว่า   เมื่อเราและลูกนั้นออกไปทำธุระกันที่ข้างนอกในระหว่างทางนั้นลูกของเราเกิดอาการที่อยากที่จะกินน้ำเรานั้นก็เลยลงไปซื้อมา  ทั้งหมดสามแก้วนั่นเอง  แต่ว่าเรานั้นก็ได้ให้ลูกของเรานั้นหยิบออกจากถุง  ลูกของเรานั้นอายุ 4 ขวบ 

เป็นคนที่กลัวแมลงอย่างมาก  อย่างเช่นแมงสาบ  อะไรก็ได้ที่เกี่ยวกับแมลงนั่นเองเขาจะกลัว  เมื่อลูกของเรานั้นหยิบหลอดออกมาเพื่อที่จะเจาะน้ำนั้นลูกของเรานั้นเห็นว่าอะไรนั้นอยู่ในหลอด  ทั้งๆที่หลอดนั้นยังไม่ได้ออกจากถุงที่ห่อหลอดออก

  ลูกเรานั้นก็เลยเรียกเราให้เรานั้นมาดูว่าเป็นอะไร  เมื่อเรานั้นเห็นเราก็เลยเอาหลอดนั้นใส่ไว้ในถุงที่มีชาที่เรานั้นได้สั่งมาให้ลูกกิน  จากนั้นเราก็ดูว่าเข้าไปได้อย่างไง  เมื่อเรานั้นดูแล้วคือว่าถุงที่ห่อหลอดนั้นมีรอยที่ฉีกขาดนั่นเอง  จากนั้นเราก็เลยลองเอาหลอดนั้นออดมาเขย่าว่าในนั้นมันคือตัวอะไร  สุดท้ายนั้นเราก็ได้เห็นนั่นคือตะขาบที่อยู่ในหลอดนั่นเอง 

ซึ่งทำให้เรานั้นรู้สึกว่าเรานั้นโกรธ  เพราะว่าเรานั้นปล่อยให้ลูกเรานั้นกินเข้าไป  จะเกิดอะไรขึ้น  เพราะว่าสามารถที่จะกัดหรือว่าต่อยลูกเรานั้นได้เหมือนกัน  และคนที่อยู่แถวนั้นก็เลยบอกเราว่าให้ไปบอกกับคนที่ขาย  ว่าให้ดูดีหน่อย  หรือว่าเก็บของนั้นให้ดีหน่อย

เพราะว่าถ้าเกิดอะไรนั้นขึ้นมาจะทำอย่างไร  จากนั้นคนที่ขายเขาก็ขอโทษพร้อมกับการที่จะให้เปลี่ยนน้ำแก้วใหม่ให้  แต่ว่าเรานั้นไม่เอา  เขาก็เลยคืนเงินให้เรานั้นสามสิบบาท  

      แต่ว่าเรานั้นไม่ได้อยากที่จะได้เงินหรือว่าน้ำแก้วใหม่หรอก  แต่เรานั้นแค่คิดว่าถ้าลูกของเรานั้นเกิดกินเข้าไปนั้นจะเกิดอะไรขึ้น แล้วใครคนไหนที่จะเข้ามารับผิดชอบ  เพราะว่าถ้าเกิดเจ้าตะขาบนั้นเกิดกัดและลูกของเรานั้นแพ้อาจจะทำให้ถึงแก่ชีวิต  นั้นก็ไม่คุ้มกัน  

แต่ว่าที่เรานั้นเอามาบอกนั้นคือเรานั้นต้องการที่จะให้คนที่ขายนั้นรับรู้และควรที่จะใส่ใจในเรื่องของความสะอาด  หรือว่าการที่จะเก็บของเพราะว่าถ้าเกิดในวันนี้ตะขาบนั้นเกิดกัดลูกเราขึ้นมานั้นจะทำอย่างไร  เราไม่ได้เรียกร้องอะไรนะ  แต่ว่าเรานั้นแค่ต้องการที่จะเข้ามาแชร์เรื่องราวเกี่ยวกับการเก็บของและความใส่ในเรื่องของความสะอาดนั่นเอง  

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย    สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ