ธุรกิจขายข้าวไข่เจียวใส่กล่องหน้าออฟฟิศ

หลายคนเวลาไปทำงานตื่นเช้ามาต้องเดินทางออกจากบ้านแต่เช้าจึงมักไม่มีเวลาที่จะทำกับข้าวกินในตอนเช้าส่วนใหญ่จึงใช้เวลาทั้งหมดหมดไปกับการเดินทางและสิ่งที่ช่วยเหลือได้มากในช่วงเวลาที่เร่งรีบข้าวกล่องหน้าบริษัทที่มีการมาตั้งโต๊ะแล้วก็ขายเป็นไข่เจียวกล่องหนึ่งในราคา 20 บาทเท่านี้ก็ทำให้หนึ่งไหมของคุณอิ่มท้องไปได้แล้ว

หลายคนมักคิดว่าการขายข้าวกล่องเป็นข้าวไข่เจียวกล่องละ 20 บาทจะสร้างรายได้ให้กับคุณได้อย่างไรเชื่อหรือไม่ว่าความคิดนี้เป็นความคิดที่ผิดมากๆเพราะการขายข้าวกล่องที่เป็นไข่เจียวนี่แหละที่สามารถสร้างกำไรให้กับคุณได้มหาศาลเพราะคุณอย่าลืมว่าต้นทุนของคุณมีแค่น้ำมันสำหรับทอดเตาแก๊ซกระทะตะหลิวไข่และคุณอาจจะมีขอเพิ่มเส้นผัดน้ำปลาซอสแฮมหมูสับพริกไทไส้กรอกเป็นต้น

และของส่วนใหญ่ไม่ว่าจะเป็นเตาแก๊ซตะหลิวหรือกระทะก็เป็นการลงทุนแค่ครั้งเดียวเท่านั้น ก็สามารถใช้ต่อเนื่องได้นานไข่ไก่ฟองหนึ่งแล้วซื้อมาจริงจริงก็ไม่ถึง 5 บาทดังนั้นถ้าคำนวณต้นทุนจริงๆตั้งแต่การตีไข่ยังลงท่อลงในกระทะต้นทุนจริงๆไม่ถึง 10 บาทด้วยซ้ำซึ่งหากนับข้าวเปล่าที่ถ้าคุณเปิดในกล่องข้าวคุณจะเห็นว่าน่าจะราคาแค่ 2 บาทเท่านั้นเอง

ดังนั้นรวมรวมแล้วต้นทุนในการคำข้าวไข่เจียวหนึ่งกล่องจะอยู่ที่ราคาไม่เกิน 10 บาท เท่านั้นในขณะที่แม่ค้าขายค่ะกล่องละ 20 บาทจึงเท่ากับว่าในข่ายในการขายข้าวกล่องหนึ่งครั้งจะได้กำไร 10 บาทตกครั้งซึ่งเป็นกำไรที่ไม่ต้องหักอะไรเพิ่มแล้วเพราะไม่ต้องเสียค่าทีอีกตั้งหากลองคำนวณดูว่าหากวันหนึ่งขายได้ประมาณ 50 กล่องคุณจะได้กำไรวันละเท่าไหร่แล้ว

ถ้าหากคุณขายทุกวันอาทิตย์หนึ่งคุณได้เท่าไหร่แล้วเดือนหนึ่งคุณได้กำไรตั้งเท่าไหร่นี่ถือว่าเป็นธุรกิจที่ซื้อง่ายขายคล่องมากที่สุดอย่างหนึ่งเลยทีเดียวเพราะไม่ต้องลงทุนอะไรมากแค่เพียงมีใครมีเตาไข่ไก่ นำมัน กระทะ กับตะหลิวก็สามารถขายได้แล้ว ธุรกิจนี้เป็นธุรกิจที่สามารถทำต่อเนื่องไปได้เพราะคนส่วนใหญ่อยากกินอาหาที่ไม่เสียเวลามากนักในการที่จะรอนานและไข่เจียวที่คนนิยมกินกันมาก

ดังนั้นหากใครคิดที่จะทำธุรกิจนี้สามารถหาแหล่งที่มีพนักงานเยอะเยอะแล้วมาขายในช่วงเช้าคุณก็จะสามารถสร้างรายได้เป็นธุรกิจเสริมในช่วงเช้าของคุณได้เลยนี่เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ใครๆก็ทำได้สามารถเป็นอาชีพเสริมให้เด็กนักเรียนสร้างรายได้เป็นเงินเก็บให้กับตัวเองได้เช่นเดียวกัน   

 

สนับสนุนโดย  ae sexy